ควรเลือกเครื่องปั่นสมูทตี้ที่มีโถแบบไหนดี

น้ำผลไม้เป็นเครื่องดื่มที่ทุกคนต่างชื่นชอบเป็นอย่างมาก เนื่องจากรสชาติอันหอมหวาน สามารถดื่มได้ง่ายนั่นเองค่ะ ปัจจุบันนั้น นำผลไม้นั้นมีหลากหลายระดับความเข้มข้นให้คุณได้เลือกดื่มค่ะ ปัจจุบันนี้มีร้านขายน้ำผลไม้ที่หลากหลายประเภทและมากมายทีเดียวค่ะ ไม่ว่าจะเป็นในตลาดสด ร้านขายน้ำผลไม้ หรือห้างสรรพสินค้าที่นำผลิตภัณฑ์ของผู้ผลิตมาจำหน่ายนั่นเองค่ะ แน่นอนว่าบางท่านที่ชอบน้ำผลไม้ก็จะเลือกซื้อน้ำผลไม้ที่นั่น แต่รู่หรือไม่ ว่าคุณควรปั่นน้ำผลไม้เพื่อดื่มเอง โดยใช้เครื่องปั่นสมูทตี้ค่ะ

เนื่องจากน้ำผลไม้ที่มีจำหน่ายภายในร้านค้าต่าง ๆ นั้น มักจะมีปริมาณของน้ำผลไม้แท้น้อยมากเลยล่ะค่ะ เนื่องจากการคั้นนำผลไม้แท้ที่นำเข้านั้นราคาแพง จึงจะต้องมีการตกแต่งกลิ่นและรสชาติให้สดชื่น น่าดื่มมากขึ้นนั่นเองค่ะ นอกจากจะแต่งรสชาติให้น่าดื่มแล้ว ก็ยังมีการใส่วัตถุกันเสียเพิ่มเติมลงไปอีกด้วยนะคะ เรียกได้ว่า สิ่งที่ได้มานั้นแทบไม่มีคุณประโยชน์หลงเหลืออยู่เลยค่ะ

หากคุณต้องการที่จะลดน้ำหนักหรือกำลังควบคุมน้ำหนัก คุณควรเลือกน้ำผลไม้ที่มีความสด สะอาด และมีคุณค่าทางอาหารที่มากมายค่ะ นั่นจะทำให้คุณมีสุขภาพที่แข็งแรง ได้เส้นใยอาหารในปริมาณมากค่ะ ซึ่งเพียงแค่คุณมีผักหรือผลไม้ที่ชื่นชอบเป็นวัตถุดิบ แล้วมีเครื่องปั่นสำหรับปั่นผลไม้ให้เป็นน้ำผลไม้ที่แสนอร่อย ดื่มได้ในทันที คุณก็สามารถดื่มน้ำผักและผลไม้สดใหม่ได้ทุกวันแล้วล่ะค่ะไม่ต้องไปต่อคิวซื้อของให้เสียเวลาเลยค่ะ เพราะเราไม่รู้ว่าสิ่งที่เราได้มานั้นคุ้มค่ากับเงินที่เสียไปหรือไม่นั่นเอง

เราจะทำน้ำผักและผลไม้ไม่ได้เลยหากเราขาดอุปกรณ์ที่มีความสำคัญอย่าง “โถปั่น” ไป ซึ่งเป็นเครื่องครัวที่ทุกคนจะต้องมีติดบ้านอย่างแน่นอนค่ะ เนื่องจากว่า เป็นที่นิยมและไม่มีใครไม่รู้จักเลยล่ะค่ะ ใครที่ต้องการที่จะซื้อเครื่องปั่นสมูทตี้แต่ว่ายังไม่ทราบว่าจะเลือกของรุ่นใดและเลือกอย่างไรให้เกิดประสิทธิภาพที่สุด เราจึงได้มานำเสนอวิธีการเลือกเครื่องปั่นแบบโถ ดังนี้ค่ะ

วิธีการเลือกเครื่องปั่นแบบโถ

  • ความจุ สำหรับความจุของเครื่องปั่นสมูทตี้นั้นมีหลากหลายขนาดตั้งแต่ขนาดเล็ก ปั่นได้แก้วเดียว ขนาดกลาง จนถึงขนาดใหญ่ที่เป็นโถใหญ่ทรงกลม ความจุนี้แล้วแต่ความต้องการของแต่ละคนว่าจะดื่มน้ำผลไม้มากน้อยแค่ไหน และสามารถเก็บได้กี่วันนั่นเองค่ะ คนส่วนใหญ่จะเลือกใช้ขนาดกลาง เพื่อทำไว้สำหรับตนเองและสมาชิกในครอบครัว แต่หากใช้เป็นโถปั่นขนาดใหญ่ ก็เหมาะสำหรับคนที่ทำธุรกิจขายสมูทตี้หรือน้ำผลไม้อยู่นั่นเองค่ะ
  • ความทนทานของตัวเครื่อง เมื่อคุณเลือกเครื่องใช้ไฟฟ้าสักเครื่อง ความทนทานของเครื่อง เป็นสิ่งที่คุณควรใช้ในการติดสินใจในการเลือกแน่นอนค่ะ ซึ่งความทนทานนั้น ก็คือ การทนทานต่อแรงกระแทกที่เกิดขึ้นต่อตัวเครื่องนั่นเองค่ะ ต้องเป็นพลาสติกชั้นดี แข็งแรง ทนทาน ไม่แตกง่าย เพียงเท่านี้ คุณก็จะได้เครื่องปั่นสมูทตี้ที่มีความแข็งแรง ทนทาน อายุการใช้งานยาวนานแล้วล่ะค่ะ
  • ใบมีดแข็งแรง ใบมีดที่แข็งแรง คือ ใบมีดที่ทำจากอะลูมิเนียมเป็นส่วนที่สำคัญค่ะ อีกทั้งยังมีแรงปั่นที่ทรงพลัง ทำให้วัตถุดิบที่ต้องการนั้นผสมเข้ากันได้เป็นอย่างดีเลยทีเดียวค่ะ ไม่ว่าจะเป็นผัก ผลไม้ หรือน้ำแข็ง ก็สามารถใช้แรงปั่นให้เกิดเป็นน้ำผลไม้หรือสมูตตี้ได้นั่นเองค่ะ อีกทั้งยังควรเลือกด้วยว่าใบมีดนั้นเป็นสนิมง่ายหรือไม้ ต้องหมั่นทำความสะอาดใบมีดให้ดีอยู่เสมอ เมื่อซื้อมาใช้แล้วด้วยค่ะ เมื่อคุณได้ดูแลรักษาใบมีดปั่นไว้ให้ดี อย่างไรก็ต้องมีอายุการใช้การที่ยาวนานอย่างแน่นอนแล้วล่ะค่ะ
  • กำลังไฟ กำลังไฟฟ้าในการใช้งานของเครื่องใช้ไฟฟ้านั้นเป็นสิ่งที่สำคัญมากทีเดียวค่ะ ดังนั้น คุณควรที่จะสังเกตกำลังไฟที่เครื่องปั่นนั้นกำลังใช้อยู่ เพื่อดูว่าใช้พลังงานกี่วัตต์ เพราะหากยิ่งมีใบมีดที่ปั่นไม่ค่อยละเอียดก็ต้องเพิ่มความเร็ว ทำให้เปลืองพลังงานไฟฟ้าค่ะ ควรเลือกเครื่องที่ทำงานเร็วและประหยัดไฟให้กับเรานะคะ เพื่อให้เราสามารถที่จะควบคุมการใช้งานและระดับความแรงในการปั่นแต่ละครั้งนั่นเอง